ชื่อเกาะเชือกแต่ไม่มีเชือกให้เกาะ จุดดำน้ำของทัวร์ 4 เกาะทะเลตรัง

 

แหล่งท่องเที่ยวตรัง : เกาะเชือก

เกาะเชือก เป็นจุดดำน้ำแห่งหนึ่งของผู้ที่นิยมมาเที่ยวหมู่เกาะตรัง การเดินทางมาเกาะเชือกมักรวมอยู่ในแพคเกจทัวร์ one day trip 4 เกาะ (เกาะเชือก เกาะม้า เกาะกระดาน เกาะมุก-ถ้ำมรกต) โดยเกาะเชือกเองนั้นเป็นเกาะเล็กๆ 2 เกาะ ที่อยู่ติดกัน ไม่มีหาดทรายและที่พัก จุดที่น่าสนใจของเกาะเชือกคือจุดดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่อยู่รอบๆเกาะ ในสมัยก่อนเป็นจุดชมปะการังที่สวยงาม ได้แก่ ปะการังพุ่ม ปะการังเขากวางขนาดใหญ่ ปะการังอ่อน ดอกไม้ทะเล กัลปังหา ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากและสภาพแวดล้อมเปลี่ยนแปลงไป จึงทำให้ความสวยงามของหมู่ปะการังรอบเกาะเชือกมีความสวยงามน้อยลงไปมาก

นักท่องเที่ยวสามารถเหมาเรือมาเที่ยวเกาะเชือกด้วยตัวเอง หรือจะซื้อแพคเกจทัวร์จากผู้ให้บริการมากมายทั้งบนอินเตอร์เน็ต และตามท่าเรือ โดยเฉพาะที่ท่าเรือปากเมงมีเรือใหญ่ออกให้บริการทุกวัน และรอบๆท่าเรือปากเมงมีบริษัททัวร์จำหน่ายทัวร์อยู่เป็นจำนวนมาก

 

เกาะเชือก ตรัง

เกาะเชือก ตรัง

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Koh Chuek
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : ควรเดินทางในช่วงคลื่นลมสงบ หลักเลี่ยงในช่วงฤดูมรสุม
หมายเหตุ : อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม
อำเภอ : สิเกา (Sikao)
จังหวัด : ตรัง (Trang)
แผนที่ : พิกัดเกาะเชือก 7.404851,99.233536พิกัดท่าเรือปากเมง 7.507471,99.31209

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  หากเดินทางมาด้วยตัวเอง จากจังหวัดตรังไปตามทางหลวงจังหวัดตรังหมายเลข 4046 (ตรัง – สิเกา) ถึงกิโลเมตรที่ 30 เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงจังหวัดหมายเลข 4162 ประมาณ 40 กิโลเมตร เลี้ยวขวาตามป้ายไปท่าเรือปากเมง  เพื่อหาเหมาเรือขึ้นต่อไปเที่ยวชมเกาะเชือก หรือจะใช้บริการแพคเกจทัวร์ 4 เกาะ ที่จะมารับตามโรงแรมต่างๆ (ขึ้นอยู่กับแต่ละทัวร์) ก็มักจะมาขึ้นที่ท่าเรือปากเมงเช่นเดียวกัน การซื้อทัวร์จะสะดวกสบายกว่าในเรื่องของอุปกรณ์ดำน้ำและชูชีพ

หาก Walk-in สามารถติดต่อสอบถามได้ที่บริษัททัวร์แถวๆท่าเรือปากเมงนอกจากท่าเรือปากแล้ว ยังมีท่าเรือบ้านเจ้าไหม และท่าเรือควนตุ้งกู ซึ่งสามารถสอบถามใช้บริการเรือได้เช่นกัน

การเดินทางโดยทางเรือ  /  การเดินทางโดยเรือนักท่องเที่ยวมักจะเดินทางซื้อแพคเกจโดยขึ้นที่จุดหลักๆที่- ท่าเรือปากเมง และจากเกาะลันตาจากท่าเรือปากเมง - เรือส่วนใหญ่ที่ท่าเรือปากเมงซึ่งเป็นท่าเรือใหญ่ที่จะไปทัวร์ 4 เกาะ จ.ตรัง ส่วนใหญ่จะเริ่มออกเดินทางประมาณ 09:00 เป็นต้นไป โดยจัดตามคิวขึ้นเรือของแต่ละบริษัททัวร์  เรือที่ท่าเรือปากเมงนี้มีหลายขนาดทั้งเรือเล็กและเรือใหญ่ให้เลือกบริการ ราคาทัวร์อยู่ประมาณคนละ 750 บาท (Update : 2014) อาหารเที่ยงกินบนเรือ- จากเกาะลันตา – สามารถติดต่อตามเอเจนต์ทัวร์ต่างๆรอบเกาะลันตา ซึ่งจะมีเรือสปีดโบ๊ตให้บริการมาเที่ยว 4 เกาะ รวมถึงเกาะเชือกด้วย ราคาประมาณคนละ 1,500 บาท  (Update : 2014) ระยะไกลกว่า แต่สะดวกสบายมากกว่า หนีความพลุกพล่านมากกว่าโดยที่ยวไม่ตรงเวลากับเรือใหญ่จากท่าเรือปากเมง

 

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม 075 203308
หรือตามบริษัททัวร์ เวบไซท์ต่างๆที่ให้บริการ

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์อุทยานแห่งชาติ
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น