แวะชิมของหรอยเมืองคอน เดินถนนคนเดินแห่งขนอมทุกวันเสาร์ 

 

แหล่งท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช : ถนนคนเดินเมืองขนอม

ถนนคนเดินเมืองขนอม เพิ่งถูกพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอขนอมเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2557  โดยทำการปิดถนนเส้นหลักใจกลางเมืองขนอมบริเวณ ตลาดบางโหนดให้กลายเป็นลานถนนคนเดินทุกวันเสาร์ ลักษณะภาพรวมจะเหมือนถนนคนเดินทั่วๆไป มีร้านค้าอาหารนานาชนิด ผู้ที่มาเดินส่วนมากเป็นชาวบ้านในบริเวณมากกว่านักท่องเที่ยว  ในบางสัปดาห์ถนนคนเดินเมืองขนอมจะมีจัดแสดงหรือกิจกรรมอื่นๆตามครั้งคราว

ส่วนช่วงเวลาปกตินอกจากถนนคนเดินเมืองขนอม ที่บริเวณนี้ก็ยังมีร้านอาหารจำหน่ายเปิดทุกวัน ที่น่าสนใจคือร้านโรตีบังชา เป็นร้านโรตีขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมถนน ถือว่าเป็นร้านโรตีที่ใหญ่มาก ทุกๆวันจะมีคนต่อคิวรอซื้อที่ร้านนี้อย่างไม่ขาดสาย โรตีมีให้เลือกหลากหลาย อร่อย และนอกจากโรตีแล้วยังมีน้ำและอาหารอื่นๆขายอีกด้วย

 

ถนนคนเดินเมืองขนอม นครศรีธรรมราช

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Khanom Walking Street
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 15:00 – 21:00
อำเภอ : ขนอม (Khanom)
จังหวัด : นครศรีธรรมราช (Nakhon Si Thammarat)
แผนที่ : พิกัด 9.213398,99.861084

 

ถนนคนเดินเมืองขนอม นครศรีธรรมราช

ถนนคนเดินเมืองขนอม นครศรีธรรมราช

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากนครศรีธรรมราชมาตามถนนสาย 401 สุราษฏร์ธานี-นครศรีธรรมราช เลี้ยวเข้าถนนสาย 4014 ถึงตัวอำเภอขนอม สามารถจอดรถตามบริเวณซอยที่อยู่ในละแวกถนนคนเดิน ช่วงถนนคนเดินจะปิดถนนตั้งแต่วงเวียนปลาโลมา ตรวจสอบแผนที่การเดินทางให้ดี

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : เทศบาลตำบลขนอม 075 528834

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : สำนักงานเทศบาลตำบลขนอม
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น