ชิมพุทรานมสดต้นตำรับ หวาน กรอบ อร่อย พร้อมเดินดูไร่พุทรากลางอากาศเย็นๆ

 

แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ : ไร่จุ่นจันทร์พุทรานมสด วังน้ำเขียว

ไร่จุ่นจันทร์ แรกเริ่มเดิมทีเป็นไร่พุทรานมสดที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ คุณสมศักดิ์ กีรติเสริมสิน หรือ คุณจุ่น ได้สร้างสายพันธุ์พุทรานมสดได้สำเร็จโดยทำการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างพุทธราสายพันธุ์จากไต้หวันกับพันธุ์ของไทย และต่อมาได้มีการปรับปรุงสายพันธุ์จากอินเดีย รวมถึงการคิดค้นปุ๋ยสูตรพิเศษโดยนำนมสดมาเป็นส่วนผสม จึงเป็นที่มาของพุทธรานมสดที่มีรสชาติหวานฉ่ำ กรอบและมีกลิ่นหอม กลายเป็นไร่ตัวอย่างของเกษตรกรสนับสนุนการปลูกพุทรานมสดด้วยระบบสมาชิก ต่อมาความต้องการของพุทรานมสดได้ขยายตัวในวงกว้าง คุณจุ่นจึงตัดสินใจนำพุทธรานมสดมาปลูกและผลิตเพิ่มตามจังหวัดต่างๆถึง 17 จังหวัด ปัจจุบันไร่จุ่นจันทร์ จึงมีทั้งไร่ที่อ.ฝาง และแปลงสาธิต อ.วังน้ำเขียว นครราชสีมา ทำให้พื้นที่วังน้ำเขียวเริ่มมีการปลูกพุทรานมสดขึ้นมาเป็นจำนวนมากในเวลาต่อมา แต่ลักษณะของรสชาติพุทธรานมสดของไร่จุ่นจันทร์ยังคงมีความเอกลักษณ์อยู่ไม่เสื่อมคลายเนื่องจากเลี้ยงด้วยปุ๋ยสูตรพิเศษนั่นเอง

นักท่องเที่ยวที่มาแวะที่ไร่จุ่นจันทร์มักซื้อพุทรานมสดกลับไปเป็นของฝาก นอกจากนั้นยังจำหน่ายองุ่นทำไวน์สายพันธุ์จากญี่ปุ่น ไวน์ผลไม้เมืองหนาวหลากรสชาติ สินค้าแปรรูปและผลิตภันฑ์พื้นบ้านนานาชนิด ส่วนหากอยากเดินชมไร่พุทธราสามารถเดินไปดูได้ที่ด้านข้างๆได้เลย มีโอกาสเห็นพุทรานมสดแขวนคาต้นอยู่ตลอด มากน้อยแล้วแต่ช่วงเก็บเกี่ยว มีมากในช่วง ตุลาคม ถึง มกราคม

 

ไร่จุ่นจันทร์พุทรานมสด วังน้ำเขียว นครราชสีมา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Jun Jan Farm
วันเปิดให้บริการ :
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
อำเภอ : วังน้ำเขียว (Wang Nam Khiao)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.384303,101.747879

 

ไร่จุ่นจันทร์พุทรานมสด วังน้ำเขียว นครราชสีมา

ไร่จุ่นจันทร์พุทรานมสด วังน้ำเขียว นครราชสีมา

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามเส้นรังสิตนครนายก วิ่งตามถนนสุวรรณศรมาราว 70 กิโลเมตร ถึงแยกกบินทร์บุรีเลี้ยวซ้ายเข้าสาย 304 วิ่งเข้ามาอีก 58 กิโลเมตรจะผ่านเส้นทางขึ้นลงเขา เมื่อพ้นบริเวณนี้จะเจอแยกศาลเจ้าพ่อให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าไปทางเขาแผงม้า จะเห็นป้ายรีสอร์ทมากมาย เลี้ยวเข้ามาตรงมาอีก 13 กิโลเมตรที่ กม.13 ไร่จุ่นจันทร์พุททรานมสดอยู่ทางซ้ายมือริมถนนหากมาจากทางถนนธนะรัชต์จากเขาใหญ่ก็ได้เช่นกัน เลี้ยวซ้ายตรงแยกไปวังน้ำเขียวก่อนเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ วิ่งตรงมา 57 กิโลเมตร

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : คุณจุ่น 081 952 5814 , คุณจ๊อบ   085 098 0515, 087 957 6557
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : ป้ายข้อมูลภายในสถานที่ , Facebook ไร่จุ่นจันทร์
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น