เก็บหมอกที่ลอยเอาไว้ในมือ ดูหมอกน้ำยามเช้าในพื้นที่ที่น้อยคนจะรู้จัก

 

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ : อ่างเก็บน้ำแม่ปาน

อ่างเก็บน้ำแม่ปานหรือห้วยแม่ปาน เป็นอ่างเก็บน้ำที่ซ่อนตัวอยู่ในอำเภอสะเมิง มีเนื้อที่ไม่ใหญ่ถึงขนาดปางอุ๋ง แต่จุดเด่นของอ่างเก็บน้ำแม่ปานคือไอหมอกยามเช้าในช่วงอากาศหนาวจัด จะมีมุมถ่ายรูปที่สวยเฉพาะตัว จุดที่สามารถถ่ายรูปได้เป็นสันสูงขึ้นมา ทำให้เมื่อถ่ายรูปจะเห็นมุมของหมอกน้ำสวยงาม นอกจากนั้นมุมที่แสงยามเช้าส่องลงมาไม่มีภูเขาบังมากเท่าไหร่นักในช่วงฤดูหนาวทำให้ได้แสงสีส้มฉาดทั่วพื้นน้ำ ภาพที่ถ่ายออกมาจึงสวยงามมากและเป็นเอกลักษณ์ของอ่างเก็บน้ำแม่ปานนี้

อ่างเก็บน้ำแม่ปานเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของรีสอร์ท Sangaroon Cottage (www.sangarooncottage.com) นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเพื่อจัดเป็นปาร์ตี้ทำบาร์บีคิวส่วนตัวพร้อมโต๊ะสำรับอาหารข้างอ่างเก็บน้ำ หรือหากต้องการกางเต้นท์เพื่อนอนริมน้ำรอดูแสงอาทิตย์ก็สามารถทำได้

เนื่องจากอ่างเก็บน้ำแม่ปานตั้งอยู่ในบริเวณที่มีนักท่องเที่ยวผ่านไปมาไม่มากนัก จึงยังคงความบริสุทธิ์ไม่พลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยว ข้อมูลต่างๆยังมีน้อย การเดินทางถนนอาจจะขรุขระบ้าง

 

อ่างเก็บน้ำแม่ปาน เชียงใหม่

 

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Huai Mae Pan
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
ไอหมอกยามเช้าจะเกิดเฉพาะในช่วงเวลาหนาวจัดเท่านั้น / หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
ช่วงเวลาสำหรับถ่ายภาพ :
ช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นจะเห็นหมอกน้ำที่อ่างเก็บน้ำแม่ปานสวยงามมาก
อำเภอ : สะเมิง (Samoeng)
จังหวัด : เชียงใหม่ (Chiang Mai)
แผนที่ : พิกัด 18.982739, 98.736635

 

อ่างเก็บน้ำแม่ปาน เชียงใหม่

อ่างเก็บน้ำแม่ปาน เชียงใหม่

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากตัวอำเภอสะเมิง ขับขึ้นมาตามทางหลวงสายชนบท ขึ้นไปตามทางสะเมิงเหนือ ผ่านสถานีอนามัยบ้านป้อก เลี้ยวซ้ายตรงขึ้นมาเรื่อยๆ ควรสอบถามทางจากชาวบ้านเป็นระยะๆ

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : www.sangarooncottage.com

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น