หาดทรายรีสวีสงบเงียบ ขับรถเลาะเขาชมวิวเขาหัวถ่าน

 

แหล่งท่องเที่ยวชุมพร : หาดทรายรีสวี

หาดทรายรีสวี ตั้งอยู่ที่อำเภอสวี จังหวัดชุมพร มีชื่อคล้ายกับ ”หาดทรายรี” หาดทรายขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพรที่อยู่บริเวณอำเภอเมือง ส่วนหาดทรายรีสวีนี้เป็นชายหาดที่แสนสงบ ไม่พลุกพล่าน เหมาะแก่การพักผ่อนแบบครอบครัว ตัวชายหาดขนานทอดตัวไปกับทิวมะพร้าวที่มีอยู่ริมหาด มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร หาดทรายรีสวีนั้นเป็นหาดที่ถูกขนามนามว่าสวยที่สุดในอำเภอสวี  ตลอดแนวชายหาดมีรีสอร์ทและร้านอาหารบริการ บริเวณรอบ ๆ เป็นที่ตั้งของชุมชนชาวประมงที่มีวิถีชีวิตอย่างเรียบง่ายและเกษตรกรรมที่ที่ขายผลิตผลของตนเอง

ในช่วงยามเย็นจะเห็นเงาของทิวมะพร้าวทอดยาวไปตามชายหาดไปจนถึงชายทะเล สวยงามแปลกตา หากไม่ได้นอนพัก แค่ขับรถเลาะชายหาด พักผ่อนริมหาดเล็กน้อยก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

 

หาดทรายรีสวี เขาหัวถ่าน ชุมพร

หาดทรายรีสวี เขาหัวถ่าน ชุมพร

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Sairee Sawee Beach
อำเภอ : สวี (Sawi)
จังหวัด : ชุมพร (Chomphon)
แผนที่ : พิกัด 10.190087,99.185159

 

 

จุดชมวิวเขาหัวถ่าน

เขาหัวถ่านเป็นจุดชมทิวทัศน์ทะเลชุมพรมุมสูง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของหาดทรายรีสวีราว 2 กิโลเมตร เส้นทางเลาะไปตามทางหลวงชนบทเลียบทะเลขึ้นลงเขาไม่สูงมาก เมื่อมองลงมาสามารถมองเห็นเกาะเล็กเกาะน้อยต่างๆ รวมถึงหมู่บ้านชาวประมงเขาหัวถ่านด้วย

 

แผนที่ : พิกัด 10.176655,99.176882

 

หาดทรายรีสวี เขาหัวถ่าน ชุมพร

หาดทรายรีสวี เขาหัวถ่าน ชุมพร

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 41 ( ชุมพร – สวี ) ประมาณ 37 กม. เลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยางสายสวี - บ่อคา ประมาณ 6   กม. เลี้ยวขวาไปตามถนนลาดยางสายสวี – หาดทรายรีสวีอีก 9 กม.

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 8 ต.ท่าหิน อ. สวี จ.ชุมพร
การติดต่อ : องค์การบริหารส่วนตำบลท่าหิน 077 583250

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพร
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น