หลงเสน่ห์ทะเลนครฯ เยือนหาดทรายที่ดังทีสุดในขนอม

 

แหล่งท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช : หาดในเพลา (หาดขนอม)

หาดในเพลาเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงคู่นครศรีธรรมราชมาเนิ่นนาน มีแนวชายหาดโค้งยาวเป็นครึ่งวงกลมขนานกับแนวภูเขาและทิวมะพร้าวสลับกับโขดหินเป็นช่วงๆ ตัวหาดในเพลาตั้งอยู่ต่อกับหาดหน้าด่าน มีหาดในเปร็ตคั่นอยู่ระหว่างกลาง เลยจากหาดในเพลาไปเป็นอ่าวท้องหยี ตัวหาดในเพลาเองนับว่าเป็นชายหาดที่คึกคักที่สุดในบริเวณหาดขนอม  (หาดขนอมเป็นชื่อเรียกรวมๆทของชายหาดบริเวณทะเลขนอมทั้งหมด) ตลอดทางเต็มไปด้วยรีสอร์ทและร้านอาหารต่างๆมากมาย  บริเวณปลายหาดเป็นทางขึ้นเขาสามารถชมวิวจากร้านอาหารบริเวณแถวนั้นได้

ของฝากขึ้นชื่อของหาดในเพลาและหาดบริเวณนีได้แก่ กะปิ เพราะที่นี่ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์-เมษายน กุ้งเคอยจำนวนมากถูกกระแสน้ำพัดเข้าหาฝั่ง ชาวบ้านจะทำการดักจับเพื่อทำเป็นกะปิที่มีรสชาติดี กะปิของขนอมมีชื่อเสียงมาก สามารถแวะซื้อกลับไปเป็นของฝากได้

 

หาดในเพลา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Hat Nai Plao (Nai Plao Beach)
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
อำเภอ : ขนอม (Khanom)
จังหวัด : นครศรีธรรมราช (Nakhon Si Thammarat)
แผนที่ : พิกัด 9.140952,99.875243

 

หาดในเพลา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

หาดในเพลา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากนครศรีธรรมราชหรือสุราษฏร์ธานี ให้วิ่งมาตามถนนสาย 401 สุราษฏร์ธานี-นครศรีธรรมราช เลี้ยวเข้าถนนสาย 4014 เข้าอำเภอขนอม วิ่งตรงมาทางเดียวกับหาดท่าด่าน ก่อนถึงหาดให้เลี้ยวขวา ตรงไปประมาณ 5 ก.ม. ก็ถึงหาดในเพลา

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , wikipedia
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น