แอมเพิ้ลมูนปาร์ตี้ ราตรีพระจันทร์สีแสด เมื่อคลื่นทะเลผสมกับเสียงเพลง กลายเป็นคลื่นความสุข

 

แหล่งท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช : หาดหน้าด่าน (หาดขนอม)

หาดหน้าด่าน เป็นหาดที่โดดเด่นมากในบรรดาหาดขนอมทั้งหมด ตัวหาดเป็นหาดผืนเดียวกันกับหาดคอเขาและหาดในเพลา โดยเป็นหาดที่อยู่ตรงกลาง หาดหน้าด่านมีความสำคัญคือเป็นหาดที่สำหรับจัดงาน แอมเพิ้ลมูน ปาร์ตี้ (Ample Moon Party) การท่องเที่ยวแนวใหม่ของหาดขนอม แอมเพิ้ลมูนปาร์ตี้นี้แม้มีชื่อเรียกคล้ายฟูลมูนปาร์ตี้ของเกาะพงัน แต่จริงๆแอมเพิ้ลมูนปาร์ตี้นี้เป็นงานปาร์ตี้เคล้าเสียงเพลงแนว Reggae Brazillian ริมหาด จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆคืนแรม 1 ค่ำ ซึ่งเป็นคืนหลังวันฟูลมูน ซึ่งเป็นคืนที่ดวงจันทร์ยังสุกสกาวสดใสบนท้องฟ้า บางค่ำคืนมีโอกาสได้เห็นดวงจันทร์โผล่พ้นจากพื้นน้ำ โดย Ample Moon Party นี้ถือเป็นความพยายามที่จะส่งเสริมให้หาดขนอมเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้หลากหลายมากกว่าการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติเพียงอย่างเดียว ส่วนช่วงเวลาที่ไม่ใช่ Ample Moon Party หาดหน้าด่านถือว่าเป็นหาดที่สงบเงียบแห่งหนึ่ง เหมาะแก่การพักผ่อนหรือเล่นกีฬาริมชายหาด

Ample Moon Party โดยเฉลี่ยจัดเดือนละ 1 ครั้งตามวันแรม 1 ค่ำ  โดยจัดจำหน่ายเป็นบัตรเข้างาน (มีโปรโมชั่นสำหรับผู้ที่เข้าพักโรงแรม รีสอร์ทที่เป็นสปอนเซอร์งาน) มีอาหารและเครื่องดื่มบริการ สามารถตรวจสอบวันจัด Ample Moon Party ได้ที่ www.amplemoon.com

หมายเหตุ : สถานที่จัดงานอาจเปลี่ยนมุมเวียนไปตามหาดต่างที่ขนอมตามความเหมาะสม

 

หาดหน้าด่าน (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Hat Na Darn (Na Darn Beach)
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
อำเภอ : ขนอม (Khanom)
จังหวัด : นครศรีธรรมราช (Nakhon Si Thammarat)
แผนที่ : พิกัด 9.182854,99.873999

 

หาดหน้าด่าน (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

หาดหน้าด่าน (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากนครศรีธรรมราชหรือสุราษฏร์ธานี ให้วิ่งมาตามถนนสาย 401 สุราษฏร์ธานี-นครศรีธรรมราช เลี้ยวเข้าถนนสาย 4014 เข้าอำเภอขนอม วิ่งตรงมาก็ถึงหาดหน้าด่าน ตรงบริเวณโรงแรมขนอมโกลเด้นบีช

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ :
  • ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวขนอม 081 087 6001
  • โรงแรมขนอมโกลเด้นบีช 075 529225

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : www.amplemoon.com
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น