ต้นหาดอ่าวขนอม เดินเล่นชายหาดให้ชุ่มปอด ลงตัวในเรื่องความสงบเงียบและสิ่งอำนวยความสะดวก

 

แหล่งท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช : หาดคอเขา (หาดขนอม) 

หาดคอเขาตั้งอยู่ทางตอนเหนือของหาดท่าด่านและหาดในเพลา โดยหาดทั้งสามหาดนี้เป็นหาดที่มีพื้นที่ติดกันและเป็นหาดที่มีความยาวที่สุดของพื้นที่หาดขนอม (หาดขนอมคือชื่อเรียกรวมๆของหาดต่างๆในบริเวณอำเภอขนอมทั้งหมด) ตอนเหนือสุดของหาดคอเขาเป็นท่าเทียบเรือน้ำลึกขนถ่ายแร่ของเอกชน สามารถมองเห็นได้แต่ไกบ หาดบริเวณนี้มีความสงบเงียบระดับหนึ่ง มีนักท่องเที่ยวไม่มากเท่าบริเวณหาดในเพลา ตลอดหาดคอเขามีรีสอร์ทเรียงรายตลอดชายหาด สามารถเดินเล่นและลงน้ำได้ ช่วงเช้าจะมีโอกาสเห็นพระอาทิตย์โผล่ขึ้นจากขอบฟ้าโรแมนติกมาก

 

หาดคอเขา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Hat Kho Khao (Kho Khao Beach)
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
อำเภอ : ขนอม (Khanom)
จังหวัด : นครศรีธรรมราช (Nakhon Si Thammarat)
แผนที่ : พิกัด 9.205222,99.876009

 

หาดคอเขา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

หาดคอเขา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

หาดคอเขา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากนครศรีธรรมราชหรือสุราษฏร์ธานี ให้วิ่งมาตามถนนสาย 401 สุราษฏร์ธานี-นครศรีธรรมราช เลี้ยวเข้าถนนสาย 4014 เข้าอำเภอขนอม วิ่งตรงมาก็ถึงหาดหน้าด่าน ก่อนถึงหาดให้เลี้ยวซ้ายวิ่งตรงมาจนสุดสามแยกเลี้ยวขวาก็จะถึงหาดคอเขา

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น