ชมตะวันตกลับขอบฟ้าทะเลตรัง ฟ้าสวยหลบมุมลับเขาเมงบนชายหาดสุดคลาสสิค

 

แหล่งท่องเที่ยวตรัง : หาดปางเมง

หาดปากเมงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดตรัง หาดปากเมงเป็นหาดรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับท่าเรือปากเมง มีต้นสนทะเลขึ้นตลอดแนวยาวประมาณ 5 กิโลเมตร จุดเด่นที่สำคัญของหาดปากเมงอยู่ที่ เขาเมง หรือ เกาะเมง ซึ่งเป็นโขดเขาใหญ่ตั้งอยู่กลางทะเล มีรูปร่างคล้ายคนนอนหงายทอดตัวยาวไปทางด้านเหนือหรือบริเวณอ่าวปากเมง หาดปากเมงจึงมีทิวทัศน์เฉพาะตัวที่มีลักษณะโดดเด่นมาก โดยเฉพาะช่วงยามเย็นพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าบริเวณเขาเมงสวยงามมาก และหากเป็นช่วงน้ำลดลงต่ำสุด นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมหาดทรายของหาดปากเมงที่กว้างหลายร้อยเมตรเพื่อชมพระอาทิตย์ตก หากนักท่องเที่ยวได้ซื้อทริปดำน้ำและมาขับรถมาลงที่อ่าวปากเมงด้วยตัวเอง ควรมาเฝ้ารอดูพระอาทิตย์ตกดินที่หาดปากเมงก่อนกลับที่พัก หรือจะแวะชิมอาหารทะเลสดๆที่ร้านต่างๆที่นิยมมาตั้งโต๊ะริมถนนริมหาดในช่วงเย็นๆก็ยังได้
สิ่งที่สำคัญอีกอย่างของหาดปากเมงคือ หอยตะเภา เคยมีอยู่เป็นจำนวนมากที่หาดปากเมง เป็นหอยสองฝาขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายท้ายเรือสำเภา เนื่องจากหอยตะเภาเป็นหอยที่มีราคาแพง จึงมีปริมาณทรัพยากรในระดับใกล้สูญพันธุ์ ทางหาดปากเมงจึงจัดงานวันอนุรักษ์หอยตะเภา ในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี เพื่ออนุรักษ์หอยตะเภาของหาดปากเมง

 

หาดปางเมง ตรัง

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Had Pak Meng (Pak Meng Beach)
ช่วงเวลาสำหรับถ่ายภาพ :
ช่วงเวลาที่หาดปากเมงสวยงามที่สุดคือช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก จะเห็นมุมเขาเมงสวยงามโดยเฉพาะช่วงน้ำลง
หมายเหตุ : อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม
อำเภอ : สิเกา (Sikao)
จังหวัด : ตรัง (Trang)
แผนที่ : พิกัด 7.49375,99.327901

 

หาดปางเมง ตรัง

หาดปางเมง ตรัง

หาดปางเมง ตรัง

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากจังหวัดตรังไปตามทางหลวงจังหวัดตรังหมายเลข 4046 (ตรัง – สิเกา) ถึงกิโลเมตรที่ 30 เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงจังหวัดหมายเลข 4162 สู่หาดปากเมงเป็นระยะทาง ประมาณ 40 กิโลเมตร

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  / มีรถตู้ ตรัง – สิเกา – ปากเมง ให้บริการที่ตลาดท่ากลาง ถนนท่ากลาง อำเภอเมือง 40 บาท ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : องค์การบริหารส่วนตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง 075 274040

อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม 075 203308

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์จังหวัดตรัง , เวบไซท์อุทยานแห่งชาติ
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น