บุกสวนสวรรค์คนรักองุ่น จุดแวะพักชมพวงองุ่นสดก่อนขึ้นม่อนแจ่ม

 

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ : สวนอีเดน

สวนอีเดนเป็นสวนองุ่นที่นักท่องเที่ยวมักจะจอดแวะเที่ยวชมระหว่างทางขึ้นไปม่อนแจ่ม ที่สวนเอเดนนี้เป็นสวนที่สามารถเดินเที่ยวชมได้จบในระยะเวลาอันสั้นมีหลายแปลงลดหลั่นกันไป เป็นองุ่นพันธุ์บิวตี้ซีดเลสซึ่งในช่วงที่ออกผลจะห้อยระย้าเป็นพวงมาให้เห็นมากมายและจะสวยงามมาก  ส่วนนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากซื้อองุ่นก็สามารถเข้าไปเลือกตัดองุ่นสดๆ ด้วยตนเองแล้วจ่ายตามจำนวนน้ำหนักกิโลหรือจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากองุ่นที่หน้าสวนก็ได้ นอกจากนั้นที่สวนองุ่นเอเดนยังมีที่พักให้บริการด้วย

 

สวนอีเดน เชียงใหม่

สวนอีเดน เชียงใหม่

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : สวนองุ่นเอเดน , ไร่องุ่นอีเดน
ชื่อภาษาอังกฤษ : Eden Grape Garden Chiang Mai
เวลาเปิด-ปิด : 06:00 – 18:00
ค่าเข้าชม : 20 บาท
หมายเหตุ : ช่วงเวลาเที่ยวที่เหมาะสมคือ ระหว่างหน้าฝน มิ.ย. – ก.ย.
และระหว่างหน้าหนาว  พ.ย. – ม.ค.
อำเภอ : แม่ริม (Mae Rim)
จังหวัด : เชียงใหม่ (Chiang Mai)
แผนที่ : พิกัด 18.929112, 98.823801

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากเมืองเชียงใหม่มาามทางหลวงหมายเลข 107 แยกซ้ายเข้าถนนแม่ริม-สะเมิง สาย1096 มาอีกราว 35 กิโลเมตร เส้นทางจะคดเคี้ยว  จะผ่านปางช้างแม่สา เมื่อเลยโป่งแยงแอ่งดอยรีสอร์ทไปประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาที่สามแยกตามป้ายบอกไปโครงการหลวงหนองหอย  ขับขึ้นไปเส้นทางเดียวกับม่อนแจ่ม สวนองุ่นเอเดนจะอยู่ระหว่างทางค่อนไปทางเกือบถึงม่อนแจ่ม ก่อนถึงชุมชนที่มีโรงเรียนอยู่

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : 081 783 6103, 081 783 7541

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น