ความสุขที่ผลิบาน ที่เที่ยวแนวเทรนดี้ใกล้เขาใหญ่ แวะชมนิทรรศการดอกไม้ตระการตา

 

แหล่งท่องเที่ยวปราจีนบุรี : ดาษดาแกลเลอรี่ (Dasada Gallery)

ดาษดา แกลลอรี่ (Dasada Gallery) ตั้งอยู่บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่ง จ.ปราจีนบุรี เป็นสถานที่แนวเทรนดี้เหมาะแก่การแวะมาเดินเล่นถ่ายรูปหรือนั่งพักผ่อนจิบกาแฟในร้านกาแฟเก๋ๆ บริเวณพื้นที่ของดาษดา แกลลอรี่ จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลักๆ คือบริเวณสวนด้านหน้าทางเข้าซึ่งเป็นสวนต้นไม้กลางแจ้ง ต่อมาคือส่วนบริเวณนิทรรศการ ทุกๆปีระหว่างช่วงวันที่ 5 ธันวาคม – ราวปลายเดือน ก.พ. ของทุกปีดาษดา แกลลอรี่จะมีการจัดมหกรรมดอกไม้ “ดาษดา” ที่จัดแสดงในพื้นที่ในเรือนกระจกควบคุมอุณหภูมิหลายหลังให้กลายเป็นดินแดนแห่งดอกไม้นานาพันธุ์ ซึ่งแต่ละปีก็จะมีธีมการจัดที่แตกต่างกันไปสร้างสรรค์ผลงานโดยนักจัดดอกไม้มืออาชีพ นอกจากนั้นยังมีร้านกาแฟเบอเกอรี่ La Lalla ให้บริการนั่งชิล และส่วนต่อไปเป็นรีสอร์ทที่ชื่อว่า Dasada – The Flower Es’Senses Resort และส่วนสุดท้ายคือบริเวณลานน้ำพุและร้านอาหาร Bloom รวมพื้นที่กว่า 800 ไร่

ดาษดา แกลลอรี่ เกิดขึ้นเพราะความรักในธรรมชาติและดอกไม้ของ ดร.ปวเรศ บุญตานนท์ ผู้บริหาร PSP Group ผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่นรายใหญ่ของประเทศ จึงมีความคิดที่จะพัฒนาฟาร์มดอกไม้เมืองหนาวและโครงการรีสอร์ทบนพื้นที่บริเวณเขาใหญ่ เพื่อที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้กับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติเช่นเดียวกัน ซึ่งฟาร์มดอกไม้ของดาษดา แกลลอรี่ ทำการรวบรวมพันธุ์ไม้และดอกไม้ดั้งเดิม ที่ทรงคุณค่าในตลาดโลก เช่น ดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส ดอกไฮเดรนเยีย ดอกเยอบีร่า ดอกหน้าวัว ดอกเบญจมาศ ดอกคริสต์มาส เป็นต้น

ดาษดา แกลลอรี่ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ถึงแม้ค่าเข้าในช่วงมหกรรมดอกไม้อาจจะแพงไปสักนิด แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า โดยเฉพาะประสบการณ์ที่เข้าไปอยู่ในดินแดนมวลหมู่ดอกไม้ที่งดงามจนไม่อยากกลับ

 
ดาษดาแกลเลอรี่ (Dasada Gallery) ปราจีนบุรี

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Dasada Gallery, Dasada Flowers, Dasada Resort
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 19:00
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 200 เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี 100 บาท และอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามแต่ละส่วนช่วงไม่มีนิทรรศการค่าเข้า 50 บาท
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
อำเภอ : เมืองปราจีนบุรี (Muang Prachin Buri)
จังหวัด : ปราจีนบุรี (Prachin Buri)
แผนที่ : พิกัด 14.195257,101.384731

 

ดาษดาแกลเลอรี่ (Dasada Gallery) ปราจีนบุรี

ดาษดาแกลเลอรี่ (Dasada Gallery) ปราจีนบุรี

ดาษดาแกลเลอรี่ (Dasada Gallery) ปราจีนบุรี

ดาษดาแกลเลอรี่ (Dasada Gallery) ปราจีนบุรี

ดาษดาแกลเลอรี่ (Dasada Gallery) ปราจีนบุรี

ดาษดาแกลเลอรี่ (Dasada Gallery) ปราจีนบุรี

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามถนนรังสิต-นครนายก เมื่อถึงนครนายกแล้วให้เลี้ยวขวาไปตามถนนสุวรรณศร ไปทางจังหวัดปราจีนบุรี  ประมาณ 22 กิโลเมตร จะพบกับวงเวียนสมเด็จพระนเรศวรฯ  ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนปราจีน-เขาใหญ่ ทางเดียวกับขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตรงไปอีก  8 กิโลเมตร ก็จะพบ ดาษดา แกลลอรี่ (dasada gallery) ทางขวามือ

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 179 หมู่ 12 ถนนปราจีน-เขาใหญ่ ตำบลเนินหอม อำเภอเมืองฯ จังหวัดปราจีนบุรี 25230
การติดต่อ : 037 239800
Official Website : www.dasada-happiness.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ dasada, แผ่นพับ
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น