ความคิดสร้างสรรค์ในสวนสวย ที่เที่ยวแนวฮิปของหัวหิน อิ่มทั้งของอร่อย อิ่มทั้งความสุขในศิลปะ

 

แหล่งท่องเที่ยวหัวหิน : Cicada Market (ตลาดจั๊กจั่น)

ซิเคด้า มาร์เก็ต (Cicada Market) หรือที่เรียกกันแบบแปลตรงตัวว่า ตลาดจั๊กจั่น ตั้งอยู่บนพื้นที่ใจกลางหัวหินบริเวณใกล้กับเขาตะเกียบ Cicada Market เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตในแนวคิดแบบ Community of Identity Culture Arts & Dynamic Activities ที่นำแนวคิดการชอบปิ้งแบบเปิดเสื่อรวมกับการจัดแสดงด้านศิลปะ ทำให้ Cicada Market กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวฮิปที่วัยรุ่นมักจะมาเที่ยวชมถ่ายรูป ชอบปิ้งสินค้าทำมือแนวครีเอทีฟต่างๆ นั่งทานอาหาร ชมการแสดง ชมศิลปินเปิดหมวก ชมศิลปะ ฯ ในพื้นที่ร่มรื่นภายใต้ต้นไม้น้อยใหญ่ของสวนศรี

ภายในพื้นที่ของ Cicada Market แบ่งออกเป็น 4 ส่วนได้แก่

  • A La Mode & Idea Shop – โซนชอปปิ้งสารพัดงานแฮนด์เมดดีไซน์เก๋ที่ทำเองขายเองกับมือ ทั้งของแต่งบ้าน เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของสะสม ของที่ระลึก ชิ้นงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์ ไอเดียบรรเจิดที่สร้างสรรค์กันสดๆ ขายกันสดๆ
  • Amphitheatre - โซนเวทีกลางแจ้งลักษณะครึ่งวงกลมที่สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 700 ที่นั่ง เปิดโอกาสให้ศิลปินทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพได้ใช้เป็นพื้นที่ทดลองงานศิลปะ มีการแสดงที่ผัดเปลี่ยนหมุนเวียนจากกลุ่มต่างๆ อาทิ กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯ เริ่มเวลา 18:30 เป็นต้นไป
  • Art Factory – โซนแสดงผลงานศิลปะ เพื่อตกแต่ง เน้นงานแนวทางของศิลปิน มาแสดงและจำหน่ายในราคาย่อมเยาว์
  • Cuisine – โซนอาหารที่มีร้านอาหารมากมายมาจำหน่ายในสไตล์ Garden Cuisine ครบเครื่องทั้ง ปิ้ง นึ่ง ย่าง ผัด ทอด ขนมหวานสูตรไทย ไวน์ชั้นเยี่ยมและเครื่องดื่มแปรรูปจากผลไม้ธรรมชาติ

 

Cicada Market (ตลาดจั๊กจั่น) หัวหิน

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : ตลาดซิเคด้า, สวนศรี
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : ศุกร์และเสาร์ 16:00 – 23:00อาทิตย์ 16:00 – 22:00
อำเภอ : หัวหิน (Hua Hin)
จังหวัด : ประจวบคีรีขันธ์ (Prachuap Khiri Khan)
แผนที่ : พิกัด 12.534461,99.965672

 

Cicada Market (ตลาดจั๊กจั่น) หัวหิน

Cicada Market (ตลาดจั๊กจั่น) หัวหิน

Cicada Market (ตลาดจั๊กจั่น) หัวหิน

Cicada Market (ตลาดจั๊กจั่น) หัวหิน

Cicada Market (ตลาดจั๊กจั่น) หัวหิน

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯวิ่งมาตามถนนเพชรเกษมผ่านชะอำและเข้าหัวหิน เมื่อผ่านช่วงซอยหัวหิน 85 จะมีทางแยกขึ้นสะพานไปปราณบุรี ให้ชิดซ้ายตามป้ายไปทาง บ.เขาตะเกียบ ตรงมาจะผ่าน รร. Hyatt Regency Hua Hin ติดกันก็คือ Cicada Market ต้องหาที่จอดรถริมทางที่อยู่บริเวณรอบๆ

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  /

  • การเดินทางโดยรถไฟ – ลงสถานีหัวหิน ต้องนั่งรถสองแถวสีเขียวต่อมาลงที่หัวถนน หรือลงที่สถานีหนองแก (สามารถเดินเท้าจากสถานีหนองแกถึงโครงการ The Cicada Market ได้เพียงแค่ 5 นาที) มีรถไฟมาหัวหินทุกวัน
  • การเดินทางโดยรถตู้โดยสาร – จะมีท่ารถตู้อยู่ที่อนุสาวรีย์ชัย (อยู่บริเวณเซ็นจูรี่) จะเป็นท่ารถตู้ของ หัวหิน ชะอำ ซื้อตั๋วปลายทางหัวหิน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง ต่อด้วยรถสองแถวสีเขียวมาลงที่หัวถนน

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 83/159 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
การติดต่อ : 032 536606
Official Website : www.cicadamarket.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ Cicada Market
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น