บางแสนแสนสุขทุกย่างก้าว Walking Street ริมทะล เสน่ห์ที่น่าแวะของบางแสน

 

สถานที่ท่องเที่ยว บางแสน ชลบุรี : ถนนคนเดินบางแสน (Bangsaen Walking Street)

ถนนคนเดินบางแสนอยู่ที่บริเวณแหลมแท่น ใกล้ๆกับหาดบางแสน ในช่วงค่ำของคืนศูกร์และเสาร์จะปิดถนนบริเวณนี้ให้กลายเป็นถนนคนเดินที่มีลักษณะพิเศษคือเป็นถนนคนเดินหรือ Walking Street ที่อยู่ริมทะเล ให้บรรยากาศชิลๆเวลาเดิน ต่างๆกับถนนคนเดินที่พัทยาคือเป็นถนนคนเดินที่เน้นคนไทยโดยเฉพาะวัยรุ่นเป็นหลัก มีความคล้ายคลึงกับถนนคนเดินที่เชียงใหม่หรือภาคเหนือ คือมีของกินมากมาย สินค้าที่นำมาวางจำหน่ายก็ถูกใจวัยรุ่นเป็นส่วนใหญ่ มีการแสดงเปิดหมวก รวมถึงพร๊อพเก๋ๆที่มีให้ถ่ายรูปเล่นตลอดทาง จึงไม่แปลกใจที่ค่ำคืนของวันศุกร์และวันเสาร์จะเต็มไปด้วยคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างแวะมาเดินเล่นที่ถนนคนเดินบางแสนแห่งนี้

ถนนคนเดินบางแสน มีการจัดระเบียบเป็นอย่างดี เริ่มต้นจากแนวคิดที่มีความต้องการที่จะพัฒนาเทศบาลเมืองแสนสุข ให้สอดคล้องกับวิถีชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจโดยการเปิดโอกาสให้ประชาชนที่มีรายได้น้อยและว่างงานมีงานทำและมีรายได้เพิ่มขึ้น อีกทั้งส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นรวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย ถนนคนเดินบางแสนมีที่จอดรถกว้างขวาง แต่ก็หาที่จอดค่อนข้างยากและแย่งที่จอดรถกันพอสมควร

 

 

 

ข้อมูลทั่วไป

วันเปิดให้บริการ : เฉพาะ ศุกร์และเสาร์
เวลาเปิด-ปิด : 17:00 – 24:00
อำเภอ : อำเภอเมืองชลบุรี , บางแสน
จังหวัด : ชลบุรี
แผนที่ : พิกัด 13.302819, 100.898211

 

 

Walking Street ริมทะล เสน่ห์บางแสนที่น่าแวะ

โซนที่อยู่ติดกับที่จอดรถเป็นโซนที่กินอาณาบริเวณกว้างที่สุดของถนนคนเดินบางแสน นักท่องเที่ยวสามารถเดินดูสินค้าได้เป็นระเบียบ โดยที่ส่วนของกินจะอยู่บริเวณริมๆ ส่วนตรงกลางจะประกอบด้วยของแฮนด์เมด งานศิลปะ ของที่ระลึก เสื้อผ้าและเครื่องประดับ ฯ นอกจากนั้นหากเดินลึกเข้าไปด้านในยังมีร้านค้าที่น่าสนใจอีกมากมายให้เลือกซื้อเลือกหา

จุดที่น่าสนใจนอกจากการแสดงเปิดหมวกของเหล่าเยาวชนและศิลปินท้องถิ่นแล้ว ยังมีเวทีจัดแสดงดนตรีให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินขณะเดินเล่นที่ถนนคนเดินบางแสน

 

ถนนคนเดินบางแสน Bangsaen Walking Street ชลบุรี

ถนนคนเดินบางแสน Bangsaen Walking Street ชลบุรี

ถนนคนเดินบางแสน Bangsaen Walking Street ชลบุรี

ปูเสื่อจกข้าวเหนียวส้มตำริมทะเล ชมพระอาทิตย์ตกดินที่บางแสน

ริทะเลตรงของถนนคนเดินบางแสนจะล้อมไปด้วยรั้ว แต่มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือการนั่งเสื่อ ปูด้วยโต๊ะตัวเตี้ยๆทานอาหารประเภทข้าวเหนียวส้มตำกัน ส่วนมากจะทานกันตอนเย็นและดูพระอาทิตย์ตก เดินผ่านถนนคนเดินบางแสนเข้ามาก็จะมีคนมากวักมือเรียกให้ดูเมนูและพาไปที่โต๊ะของร้านใครร้านมัน

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากถนนสุขุมวิท เข้าถนนลงหาดบางแสน แยกซ้ายเข้าบางแสนสาย 2 ตรงมาเพื่อมาเข้าแหลมแท่น แล้วสังเกตป้ายบอกทาง ส่วนถ้ามาทางเส้นอ่างศิลา เมื่อเลยเขาสามมุข ให้ดูแยกเข้าทางขวาเพื่อเข้าบางแสนสาย 1 ตรงมาก็จะเห็นที่จอดรถจำนวนมาก

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : info@walkingstreet.co.th
Official Website : www.walkingstreet.co.th
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ถนนคนเดินบางแสน
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น