เก้าอี้ผ้าใบ ห่วงยาง และทะเลที่วันวานยังหวานอยู่ หาดใกล้กรุงที่อยู่คู่กับการพักผ่อนของคนไทยมาจากรุ่นสู่รุ่น

 

สถานที่ท่องเที่ยว บางแสน ชลบุรี : หาดบางแสน

หาดบางแสนเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมาช้านานของประเทศไทย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อยที่ต้องการพักผ่อนที่ทะเลแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือ เหมาะกับการปิคนิคเล่นน้ำทะเลแบบครอบครัวราคาประหยัด

หาดบางแสนหรือชายทะเลแสนสุขนี้เป็นชายหาดที่ยาวถึง 2.5 กิโลเมตร ตลอดทางจะมีทางเดินภายในใต้ทิวมะพร้าว ด้านนอกมีถนนเลียบชายหาดตลอดแนว ส่วนที่บริเวณชายหาดบางแสนจะมีเตียงผ้าใบ มีของหาบมาขาย นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักชมวิวทะเลพร้อมกับอาหารอิ่มอร่อยริมชายหาดไปในตัว หาดบางแสนจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวจะเต็มไปด้วยคลื่นมหาชนแห่กันมาเที่ยว เนื่องจากเป็นทะเลยอดนิยมที่ใกล้กรุงเทพฯมากที่สุด

กิจกรรมทางน้ำของหาดบางแสนมีด้วยกันหลายอย่าง แต่ที่ยังคงความคลาสสิคไม่เสื่อมคลาย คือบริการเช่าห่วงยาวที่ทำจากยางในรถบรรทุกที่ยังคงมีให้เห็นอยู่ นอกจากนั้นยังมีสกู้ตเตอร์ จักรยานน้ำ บานาน่าโบ๊ท ให้เช่าเล่น

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Bangsaen Beach
เวลาเปิด-ปิด : ตลอด 24 ชั่วโมง
อำเภอ : อำเภอเมืองชลบุรี , บางแสน
จังหวัด : ชลบุรี
แผนที่ : พิกัด 13.283638, 100.915211

หาดบางแสน ชลบุรี

หาดบางแสน ชลบุรี

หาดบางแสน ชลบุรี

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯเข้าถนนสุขุมวิท  ตรงหลัก กม. 104 เข้าขวาไปประมาณ 3 กิโลเมตร จะเห็นวงเวียน ตลอดเส้นทางคือหาดบางแสน มีที่จอดรถตลอดทาง

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  / มีรถโดยสารสายกรุงเทพฯ-บางแสน ออกจากสถานีขนส่งเอกมัยทุกวัน หรือ นั่งรถรถสายกรุงเทพฯ-ชลบุรี ลงที่สี่แยกเฉลิมไทยในตัวเมืองชลบุรีแล้วต่อรถสองแถวไปยังหาดบางแสนจากตลาดหนองมนมีรถสองแถววิ่งตลอดวันเข้าสู่หาดบางแสน

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : เทศบาลเมืองแสนสุข หมายเลข 038 381278

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ศาลากลางจังหวัดชลบุรี , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , Wikipedia
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น