หอมเทียนกรุ่นอุ่นไอรัก บ้านนี้มีความโรแมนติกซ่อนอยู่ที่ปลายแสงเทียน

 

แหล่งท่องเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี : บ้านหอมเทียน

จากร้านขายเทียนหอมทำมือ วันนี้บ้านหอมเทียนได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งหนึ่งของสวนผึ้ง  ด้วยทำเลที่เป็นทางผ่านเข้าออกอำเภอสวนผึ้ง บ้านหอมเทียนจึงหัวกระไดไม่แห้ง ไม่เคยร้างรานักท่องเที่ยวที่มักแวะเข้ามาเยี่ยมชมทั้งขาไปและขากลับ ภายในบ้านหอมเทียนนั้นเต็มอิ่มไปด้วยอารมณ์ชวนฝัน เพราะเต็มไปด้วยเทียนหอมแฟนซีรูปแบบต่างๆ วางโชว์กันในหลายจุดของบ้านหลังนี้ บ้างก็มีการจุดเทียนเพื่อสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกมากยิ่งขึ้น ที่บ้านหอมเทียนมีเทียนทั้งวางประดับและจำหน่ายเพื่อไปเป็นของฝากหรือของที่ระลึก เทียนแฟนซีที่นี่บ้างก็มีขนาดใหญ่บ้างเล็กบ้าง บ้างก็ทำเป็นตัวการ์ตูนให้อินเทรนด์หรือเป็นน้องแกะน่ารักๆจนอดไม่ได้ที่ต้องถ่ายรูปคู่ด้วย

ในช่วงเดือนธันวาคม ที่บ้านหอมเทียนมักมีงานประจำปีซึ่งแล้วแต่ theme งาน ในช่วงฤดูหนาวยามอากาศดีๆ จะมีการขายบัตรเข้างานช่วงเย็นๆ มีการฟังดนตรี จุดเทียนสว่างไสวไปทั่วบริเวณ สร้างบรรยากาศแสนหวานสำหรับนักท่องเที่ยวที่เป็นคู่รักกัน เมื่อความโรแมนติกของแสงเทียนและบรรยากาศหนาวๆของสวนผึ้งมาเจอกัน บ้านหอมเทียนจึงเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอยู่ทุกๆปี

 

บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี

 

ประวัติบ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียนเริ่มต้นจากการจุดประกายที่คุณเอ๋ รัชนิกร ฉินมะ มีความสนใจในด้านศิลปะโดยตัดสินใจเรียนต่อทางด้านออกแบบนิเทศศิลป์ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จนมาวันหนึ่งพบว่าเทียนที่ทำขึ้นเองที่มอบให้เป็นของขวัญปีใหม่กับเพื่อนๆ มีคนสนใจมากมาย จึงเป็นการจุดประกายให้เกิดเป็นธุรกิจขายเทียนแฟนซีที่สวนจตุจักรในเวลาต่อมา ด้วยความสร้่างสรรค์แปลกใหม่ในที่สุดได้กลายเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ กลายเป็นธุรกิจส่งออก และด้วยพื้นเพเป็นคนจังหวัดราชบุรี จึงได้สร้างบ้านหอมเทียนไว้ที่สวนผึ้งแห่งนี้

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Ban Hom Tien , Ratchanikorn Candle
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 08:30 – 18:00
เสาร์-อาทิตย์ 08:30 – 20:00
ค่าเข้าชม : 40 บาท นำบัตรไปเป็นส่วนลดซื้อของด้านในได้
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
โดยปกติช่วงเดือนธันวาคมมักจะมีการจัดงานที่บ้านหอมเทียน
อำเภอ : สวนผึ้ง (Suan Phueng)
จังหวัด : ราชบุรี (Ratchaburi)
แผนที่ : พิกัด 13.544494,99.314356

 

 

เดินหามุมเก๋ๆถ่ายรูปในบ้านหอมเทียน หาซื้อเทียนแฟนซีฝากทางบ้าน

ที่บ้านหอมเทียนจะมีด้วยกันหลายโซน โซนแรกจะเป็นร้านอาหารที่มีของเก่าโบราณหายากจัดแสดงไว้ให้ชม ส่วนโซนต่อมาๆจะต้องซื้อบัตรผ่านเพื่อเข้าไปชม โดยบัตรสามารถนำไปเป็นรับของระลึกที่เป็นเทียนแฟนซีแนส่วนลดซื้อของหรืออาหารภายในบ้านหอมเทียนได้ เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับบ้าน “ล้านขายเทียน (candle shop)” ซึ่งตกแต่งให้ดูเก๋ ภายในมีการจุดเทียนไปทั่วบริเวณและมีจุดถ่ายรูปต่างๆมากมาย นักท่องเที่ยวมักอดไม่ได้ที่จะถ่ายคู่กับแกะเทียนแฟนซีตัวใหญ่ โคมเทียนที่เต็มไปด้วยแสงเทียนสีส้ม หรือแม้กระทั่งจุดที่ทำเป็นที่นั่งให้ถ่ายรูปเพื่อพร้อมจะแทกบอกทุกคนว่าได้มาเยือนสถานที่สุดโรแมนติกแห่งนี้แล้ว นอกจากมุมถ่ายรูปแล้ว ที่นี่ยังสามารถเลือกหาซื้อเทียนแฟนซีลายเก๋ๆได้มากมาย เราสามารถเดินทะลุห้องต่างๆในโซนนี้เพื่อหยิบเทียนติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน

นอกจากการเลือกหาซื้อเทียนแฟนซีแล้ว ที่บ้านหอมเทียนยังมีกิจกรรม workshop ทำเทียน (กิจกรรมทำเทียน วันหยุด 09:00 – 19:30 วันธรรมดา 09:00 – 17:30) กิจกรรมเพนท์เสื้อ รวมถึงยังมีร้านค้าของที่ระลึกอื่นๆอีกมากมาย บนสุดของบ้านจะเป็นร้านจำหน่ายเครื่องดื่มและกาแฟสดพร้อมชมวิวที่จุดชมวิว (เล็กๆ) ของบ้านหอมเทียน

 

บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี

บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี

บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี

บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี

บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี

บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี

บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี

 

 

ดื่มด่ำบรรยากาศในงาน Mini Candle ทุกเดือนธันวาคมของทุกปี

ที่สวนผึ้งในเดือนธันวาคมของทุกๆปี มักจะมีการจัดงานเพื่อสร้างความโรแมนติกให้กับสวนผึ้งด้วยแสงเทียน ไม่ว่าจะเป็น “Candle in the Winter” หรือ “Romantic Arts Festival of Suan Phung” หรือที่บ้านหอมเทียนเองก็มีงาน “Mini Candle” ที่จัดกันทุกวันเสาร์ อาทิตย์ ตลอดเดือนธันวาคม เพื่อให้นักท่องเที่ยวดื่มด่ำกับบรรยากาศให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งมีการจำหน่ายบัตรเข้างาน ภายในมีการจุดเทียนประดับทางเดินตลอดที่บริเวณเนินด้านบน มีการจัดแสดงศิลปะ ซุ้มของรีสอร์ทต่างๆ อาหารและเครื่องดื่ม

กำหนดจัดงานในแต่ละปีสามารถสอบถามทางบ้านหอมเทียนได้โดยตรง

 

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / หากเริ่มจากกรุงเทพฯ ใช่้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงมาสวนผึ้ง โดยขับมาทางนครปฐมเข้าราชบุรี ขับมาทางสาย 3087 เมื่อมาถึงสวนผึ้งจะผ่านสถานีตำรวจภูธรอำเภอสวนผึ้งทางขวามือ ให้ตรงมาอีกสักระยะจะเห็นป้ายบ้านหอมเทียนอยู่ทางขวา

 

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : 02 402 8032 ,  081 995 8144
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : ป้ายข้อมูลภายในสถานที่
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น