หาดทางเลือกในสัตหีบ เดินชมชุนชนและพักผ่อนบนชายหาดภูมิทัศน์กังหันลม

 

แหล่งท่องเที่ยวสัตหีบ ชลบุรี : หาดบ้านอำเภอ

หาดบ้านอำเภอ อยู่ห่างจากพัทยาราว 15 กิโลเมตร อยู่ในอำเภอสัตหีบ หาดบ้านอำเภอเป็นหาดที่มีความพลุกพล่านน้อยกว่าหาดพัทยา มีการปรับปรุงภูมิทัศน์รอบๆเป็นอย่างดี ร่มรื่นด้วยทิวต้นมะพร้าว มีร้านค้าขายอาหารบริการริมชายหาดและมีกิจกรรมทางทะเล หาดบ้านอำเภอมีลักษณพิเศษคือ จะเห็นทิวทัศน์ของเขื่อนกันทรายและคลื่นร่องน้ำบ้านอำเภอ สามารถเดินเล่นไปจนสุดทางซึ่งเป็นประภาคารบอกชาวประมงขนาดเล็กได้ และยังมีกังหันลมผลิตพลังงานไฟฟ้าสูงโดดเด่นเป็น Landmark ของหาดบ้านอำเภอ ให้ความรู้สึกสบายตา กังหันลมนี้เป็นสถานีฐานโทรศัพท์เคลื่อนที่กังหันลมแห่งแรกในประเทศไทย
บริเวณหาดบ้านอำเภอ ติดกับชุมชนปากคลองบ้านอำเภอที่เชื่อมติดกับทะเล ในละแวกนั้นมีชุมชนที่ยังอยู่อย่างเรียบง่าย สวนสาธารณะและสนามเด็กเล่นของชุมชน หาดบ้านอำเภอจึงเป็นพื้นที่พักผ่อนทางเลือก สำหรับคนที่อยากหนีความพลุกพล่านของพัทยาแต่ยังคงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

หาดบ้านอำเภอ สัตหีบ ชลบุรี

หาดบ้านอำเภอ สัตหีบ ชลบุรี
 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Ban Amphur Beach
อำเภอ : สัตหีบ (Sattahip)
จังหวัด : ชลบุรี (Chonburi)
แผนที่ : พิกัด 12.813151,100.911917

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากพัทยา วิ่งมาตามถนนสุขุมวิทมาทางสัตหีบ จะผ่านวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชลบุรี ให้กลับรถจุดกลับรถถัดไป เลี้ยวเข้าซอยนาจอมเทียน 32 ตรงไปประมาณ 500 เมตรก็จะถึงชายหาดบ้านอำเภอ

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : หมู่ 3 ซอยนาจอมเทียน 32 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
การติดต่อ : เทศบาลตำบลนาจอมเทียน  038 255662-3

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น