หาดแห่งปากน้ำทุ่งตะโก ชุมชนเรือประมง ชมดอนทรายทอดยาวยามน้ำลด

 

แหล่งท่องเที่ยวชุมพร : หาดอรุโณทัย

หาดอรุโณทัยเป็นอีกหาดหนึ่งของจังหวัดชุมพรที่มีความสงบเงียบ  อยู่ใกล้กับปากน้ำทุ่งตะโก จึงเป็นชายหาดที่อยู่ใกล้เคียงกับหมู่บ้านชาวประมง ตลอดเวลาจึงมีโอกาสเห็นเรือประทงเข้าออกอยู่อย่างสม่ำเสมอ หาดอรุโณทัยเป็นชายหาดรูปโค้งมีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นหาดทรายสีขาวสะอาดตลอดแนว  ถัดขึ้นไปจะเป็นทิวสน ยามน้ำลดบริเวณหาดนี้มีลักษณะเป็นน้ำตื้นยาวไปสู่ทะเล และเห็นเป็นดอนทรายโผล่ขึ้นมาเป็นแนวกว้าง บริเวณหาดอรุโณทัยแวดล้อมไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยต่างๆที่อยู่ไม่ไกลจากฝั่ง อาทิ เกาะพิทักษ์ เกาะมะพร้าวฯ  นอกจากนั้นบริเวณหาดอรุโณทัยยังเป็นที่ตั้งของศาลเสด็จในกรมหลวงชุมพรฯ นักท่องเที่ยวนิยมมากราบสักการะอย่างไม่ขาดสาย

 

หาดอรุโณทัย ชุมพร

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Arunothai Beach
อำเภอ : ทุ่งตะโก (Thung Tako)
จังหวัด : ชุมพร (Chomphon)
แผนที่ : พิกัด 10.094931,99.14899

 

หาดอรุโณทัย ชุมพร

หาดอรุโณทัย ชุมพร

หาดอรุโณทัย ชุมพร

หาดอรุโณทัย ชุมพร

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯวิ่งมาตามถนนเพชรเกษมเข้าสู่จังหวัดชุมพร วิ่งผ่านอำเภอสวี เข้าสู่อำเภอทุ่งตะโก จะพบสี่แยกเขาปีปให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4096 ไปตามทางอีก 9 กิโลเมตร ก็จะถึงหาดอรุโณทัย

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ต. ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : กลุ่มงานข้อมูลสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานจังหวัดชุมพร
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น