หาดท่าเรือเฟอรี่เก่า ไม่พลุกพล่าน ชุมชนชาวประมง ทางเลือกล่องเรือชมโลมา

 

แหล่งท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช : อ่าวแขวงเภา (หาดขนอม)

อ่าวแขวงเภา เป็นหาดหนึ่งในบริเวณอาณาบริเวณของหาดขนอม (หาดขนอมนั้นเป็นชื่อเรียกรวมๆของหาดบริเวณนี้) อ่าวแขวงเภานี้เดิมชื่ออ่าวท้องแฝงเภาตั้งอยู่ทางใต้ของหาดท้องโหนด อ่าวแขวงเภาเป็นอีกหนึ่งหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนแต่ก็ถือว่ายังเงียบสงบ มีรีสอร์ทและร้านอาหารตั้งอยู่ริมหาด จุดเด่นของอ่าวแขวงเภาคือเป็นพื้นที่ของชุมชนชาวประมง มีสะพานปูนซึ่งแต่เดิมคือท่าเรือเก่าทอดของบริษัทเฟอรี่ไลน์ยาวออกไปในทะเล ชาวบ้านนิยมมาหย่อนเบ็ดตกปลาแถวนี้ จากมุมสะพานปูนสามารถมองย้อนกลับมาเห็นอ่าวแขวงเภาได้ทั้งอ่าวมีความสวยงาม

ที่อ่าวแขวงเภานี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถออกเรือไปดูปลาโลมาสีชมพูได้เช่นกัน รวมถึงบริการรับออกเรือตกเบ็ด จัดโดยชมรมรักบ้านเกิดแขวงเภา นอกจากนั้นจากบริเวณสะพานจะมีทางแยกขึ้นไปหาดท้องชิงซึ่งเป็นหาดที่อยู่ติดกันคั่นด้วยภูเขา นักท่องเที่ยวสามารถเลี้ยวไปตามทางเดียวกับหน่วยของอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ แต่เส้นทางขึ้นเขาเป็นเส้นทางที่เดินทางค่อนข้างลำบาก หาดท้องชิงจึงเหมาะกับรถกระบะหรือ 4×4 ในการไป ด้วยการที่ถูกภูเขาล้อมปิดนี้จึงทำให้หาดท้องชิงเป็นหาดที่เข้าถึงได้ยาก มีความเงียบสงบ แต่บริเวณหาดท้องชิงนี้ก็ยังมีที่พักของเอกชนให้บริการ

 

อ่าวแขวงเภา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : อ่าวท้องแฝงเภา
ชื่อภาษาอังกฤษ : Ao Kwang Pao (Kwang Pao Bay)
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
อำเภอ : ขนอม (Khanom)
จังหวัด : นครศรีธรรมราช (Nakhon Si Thammarat)
แผนที่ : พิกัด 9.282018,99.845074

 

อ่าวแขวงเภา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

อ่าวแขวงเภา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

อ่าวแขวงเภา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

อ่าวแขวงเภา (หาดขนอม) นครศรีธรรมราช

 

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / 

  • จากนครศรีธรรมราชมาตามถนนสาย 401 สุราษฏร์ธานี-นครศรีธรรมราช เลี้ยวเข้าถนนสาย 4014 เข้าอำเภอขนอม จากตัวเมืองขนอมจะผ่านสะพานข้ามคลองขุนนม ไปตามถนนสาย 4142 และต่อเข้าถนน 4150 จะมีป้ายให้เลี้ยวขวาไปทางอ่าวแขวงเภา
  • จากสุราษฏร์ธานีมาตามถนนสาย 401 สุราษฏร์ธานี-นครศรีธรรมราช เลี้ยวซ้ายไปตามทางสาย 4142 ทางเดียวกับไปท่าเรือดอนสัก เมื่อเลยท่าเรือดอนสัก เมื่อเข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราชให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสาย 4044 ไปตามป้ายบอกทางก็จะถึงอ่าวแขวงเภา

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : ชมรมรักบ้านเกิดแขวงเภา 083 094 6749

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น